สมัครสมาชิก
ตำบล พื้นที่ ราคาต่อไร่
 
 ลูกหนี้กู้บ้านธอส.ได้เฮจ่อลดดอกฉลองปีใหม่    ( 4 ธันวาคม 2556 )
    
 

ธอส.เล็งลดดอกเบี้ย ตั้งเป้าสินเชื่อปีหน้า1.3 แสนล้านบาท โต 8%เน้นลุยปล่อยกู้รายย่อยต่างจังหวัด
 
นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้จะมีการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด)ธนาคาร เพื่อพิจารณาปรับลดอัตราดอกเบี้ยทั้งดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากประมาณ 0.1-0.2% ซึ่งจะช่วยลดภาระให้แก่ผู้กู้ในช่วงปลายนี้ ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวลง น่าจะเป็นผลดีต่อลูกค้า โดยที่ไม่กระทบกับต้นทุนของธนาคาร
 
สำหรับปัญหาการเมืองในประเทศขณะนี้ เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานของ ธอส. โดยมั่นใจว่า ยอดปล่อยสินเชื่อในปีนี้จะทำได้ตามเป้าที่1.2 แสนล้านบาท หลังจาก 10 เดือนแรกของปีนี้ทำได้แล้ว 1.19แสนล้านบาท ส่งผลให้ผลกำไรทำได้ตามเป้าที่ 7,600 ล้านบาทเช่นกัน
 
พร้อมทั้งจะลดสัดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ในสิ้นปีนี้ลงเหลือ6.35% จาก ณ สิ้นเดือน ต.ค. อยู่ที่ 6.52%คิดเป็นประมาณ 4.8 หมื่นล้านบาทเนื่องจากมีการขายเอ็นพีแอลให้กับบริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ (บสก.)ไปแล้ว จำนวน 8,114 ล้านบาท ด้านทรัพย์สินรอการขาย (เอ็นพีเอ) คงเหลือ1,960 ล้านบาท ลดลง 17.32%
 
นางอังคณา กล่าวว่า ในปี 2557 ธอส.ตั้งเป้าหมายสินเชื่อไว้ที่1.3 แสนล้านบาทเพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อน สอดคล้องกับศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่คาดว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีหน้านี้จะขยายตัว 8-10% และสินเชื่อที่อยู่อาศัยรวมจะขยายตัว 5% ซึ่ง ธอส.ก็ตั้งเป้ามากกว่าระบบรวมเล็กน้อย โดยตั้งเป้าที่จะขยายสินเชื่อรายย่อยไปยังภูมิภาคต่างจังหวัดมากขึ้นจากความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นแนวเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านที่มีความคึกคักเตรียมรับกับการเข้าสู่ประชาคมอาเชียน
 
ที่ผ่านมาสินเชื่อในเขตกรุงเทพมหานคร (กทม.) และปริมณฑล ยังขยายตัวไม่มากเท่ากับสินเชื่อในภูมิภาคเนื่องจากหัวเมืองใหญ่ในเขตชายแดนเติบโตตามการขยายตัวของการค้าในประชาคมอาเซียน (เออีซี) ปัจจุบันสินเชื่อในเขตภูมิภาคมีสัดส่วนถึง 60% ขณะที่สินเชื่อกทม.มีสัดส่วน 40%
 
ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

 
 
 
ปฏิทินราคาที่ดิน
<   >    
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
 
จำนวนผู้เข้าชม : 461743 คน
© Copyright 2013 TEEDINHATYAI.COM
 
teedinhatyai@gmail.com