สมัครสมาชิก
ตำบล พื้นที่ ราคาต่อไร่

   

ที่ดินหาดใหญ่ 5 แยกน้ำกระจาย
ที่ดินหาดใหญ่ เกาะยอ 
หากท่านผู้อ่านที่เคยได้เดินทางผ่านเส้นทางตรง 5 แยกน้ำกระจายคงรับรู้ถึงความคับคั่งของการจราจรบนท้องถนนเป็นอย่างดี ยิ่งช่วงเวลาสำคัญในช่วงเช้าหรือเย็น หรือโดยเฉพาะหน้าเทศกาลไม่ต้องพูดถึงครับ ว่าเป็นอย่างไร   ซึ่งผลกระทบก็ขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ทำให้เราๆ ท่านๆ ต้องติดแหงกอยู่แยกนี้เป็นเวลานานมาก ปัญหานี้ทางทีมงาน ที่ดินหาดใหญ่ ได้ติดตามมาโดยตลอด เพราะดูแล้วมันเลี่ยงไม่ได้ มันจำเป็นจริงๆ ครับ   สำหรับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ต้องเร่งทำทางแยกต่างระดับน้ำกระจายหรือทางหลวงหมายเลข 407 ตัด 408 ตัด 414 หรือ พูดให้เห็นภาพง่ายๆ คือ ถ้าขับรถมาจากจะนะหรือเกาะแต้ว จะไปเกาะยอ หรือ ระโนดก็ตามแต่ ก็ขึ้นสะพานต่างระดับ ข้ามแยกน้ำกระจาย ยาวโลดไปเลย ไม่ต้องติดไฟแดงให้เสียเวลาอยู่ นิ่งกับแยกนี้  ซึ่งในอดีตแยกนี้ก็ดุกันเหลือเกินจริงไหมครับ   ส่วนคนที่มาจากหาดใหญ่ ก็ลอดใต้สะพานเพื่อเข้าไปสงขลาได้เลย มีติดไฟแดงบ้างแต่คงไม่นานมาก รูปแบบเดียวกับแยกคลองหวะ นั่นแหละครับ ผู้อ่านจะได้เห็นภาพ เข้าใจง่ายขึ้น ซึ่งทางทีมงาน ที่ดินหาดใหญ่ ได้รับการยืนยันจนเป็นที่แน่นอนแล้ว ถึงกล้าฟันธงลงไป 100 เปอร์เซ็นต์ ว่า ฉลุย ก่อนหน้านี้มันยังมีเรื่องก๊อกๆ แก๊กๆ อยู่ครับ  ขนาด รมช.ยืนยันออกสื่อแล้วนะเนี่ย  แต่ทุกอย่างมันเปลี่ยนได้ครับ ลองถามชาวบ้านแถววัดท่าเคียน หาดใหญ่ ดูซิครับว่า พรันพรือมั่ง ของที่แน่ๆ เป็นไงบ้าง ถนนกับการเมืองก็อย่างนี้แหละครับ อย่าคิดมาก
 
โดยโครงการนี้แบ่งงบประมาณออกเป็น 3 ช่วงปี 2557 ได้ 360 ล้าน ปี 2558 ได้ 480 ล้าน ปี 2559 ได้ 220 ล้าน รวมแล้ว 1200 ล้าน พอดิบพอดี ทุกอย่างลงตัวและลงตัวทุกอย่าง ทุกมุม ทุกมิติ ครับ จะเริ่มสร้างปี 2557 ทันทีเลยครับ  เพราะตรงนี้ สบายครับไม่ต้องเวนคืนที่ดิน   ชาวเมืองสงขลาก็รถติดกันหน่อยนะครับ ไม่เป็นไรนะครับเพื่ออนาคต    ทีนี้มาดูกันครับว่าโครงการนี้จะส่งผลกระทบต่อราคาที่ดินอย่างไรบ้าง เพราะมันเลี่ยงไม่ได้หรอกครับว่า เมื่อมีการก่อสร้างสะพานทางแยกยกระดับ ต้องมีทั้งคนได้ประโยชน์ และมีทั้งคนเสียประโยชน์อย่างแน่นอน มาดูกันครับ
  ที่ดินหาดใหญ่ เกาะยอ
ผลกระทบด้านแรก  ที่เกิดขึ้นแน่ๆ คือ ที่ดินที่อยู่ในช่วงติด ทางขึ้นและทางลงสะพาน ครับ คงรับผลกระทบหนักที่สุด เพราะการสัญจรจะเลยจุดดังกล่าวไป มูลค่าที่ดินอาจจะปรับลดลงไปบ้าง แต่การปรับราคามูลค่าที่ดินให้สูงขึ้นน่าจะยากพอสมควรทีเดียว เพราะฉะนั้นสังเกตมั้ยครับ บรรดา นกรู้ ทั้งหลาย ทั้งเริ่ม ทั้งรีบขาย ที่ดินในบริเวณดังกล่าวอย่างต่อเนื่องท่านผู้อ่านต้องดูให้ดีนะครับ
 
ผลกระทบด้านที่สอง อันนี้เป็นด้านดีครับ โดยเฉพาะคนที่มีที่ดินห่างจากทางแยกต่างระดับ สัก 500-1000 เมตร ถ้าท่านมีก็เก็บไว้นะครับจะเป็นทำเลทองอย่างแน่นอน   เพราะโดยหลักแล้วจะเป็นจุดที่รถจะชะลอตัวได้พอดีหากใครมีอยู่ถือว่ายิ่งถูกรางวัลที่หนึ่งครับ  หากใครพอมีทุนรอนถ้าได้ทำปั้มน้ำมันเหมือนปั้มผาทอง ตรงเลยแยกทุ่งสงมาพัทลุง นั่นแหละครับเป็นตัวอย่างได้เป็นอย่างดีในการเป็นจุดหยุดรถ  เพราะฉะนั้น ราคาที่ดินทางไปเกาะยอ แน่นอนครับ ปรับขึ้นแน่ๆ แต่เป็นจุดที่ห่างจากสะพาน 500-1000 เมตร นะครับ ส่วนทางไปเกาะแต้วหรือทางไปจะนะก็แล้วแต่ ราคาที่ดินบริเวณนั้นก็จะปรับขึ้นเช่นเดียวกันครับ จากการออกสำรวจโดยทีมงาน ที่ดินหาดใหญ่ ปัจจุบันก็เริ่มปรับเพิ่มสูงขึ้นแล้วครับ ส่วนหนึ่งก็มาจากการสร้างห้าง Tesco lotus ด้วยครับ แล้วตอนหน้าทางทีมงาน ที่ดินหาดใหญ่ จะวิเคราะห์เรื่องนี้ให้โดยเฉพาะ ขอยกยอดไปก่อนนะครับ 
  ที่ดินหาดใหญ่ ห้าแยก น้ำกระจาย
ผลกระทบด้านที่สาม  อานิสงฆ์ด้านบวกของทางแยกต่างระดับ 5 แยกน้ำกระจาย คือ กิจการร้านอาหารบนเกาะยอจะดีขึ้นแน่นอนครับ  เพราะการเคลื่อนตัวของการจราจรที่มี เร็วขึ้นจะทำให้ไปชะลอตัวช้าตรงบนเกาะยอ ซึ่งจะเหมาะกับการพักทานข้าว พักรถ และพักผ่อน พอดีครับ ซึ่งแน่นอนครับราคาที่ดินก็น่าจะมีการขยับตัวสูงขึ้นอย่างแน่นอนแต่ไม่ได้รวดเร็วปรู๊ดปร๊าดนะครับ
                        

ในตอนหน้าทางทีมงาน ที่ดินหาดใหญ่ จะลงลึกไปในรายละเอียดถึงแนวที่ดินที่เกิดจากการสร้างทางแยกต่างระดับ 5 แยกน้ำกระจายว่าโซนไหนเป็นอย่างไร แรงเหวี่ยงจากเรื่อง Tesco lotus ผนึกกับทางแยกต่างระดับ 5 แยกน้ำกระจาย แล้วราคาที่ดินและทำเลไหนจะเข้าวิน คอยติดตามกันนะครับ
 
 
ทีมงาน ที่ดินหาดใหญ่

**  หากต้องการทราบรายละเอียดอย่างลึกๆ ให้ E-mail มาถาม หรือ โทร.มาคุย ก็ยินดีครับ  **
ย้อนกลับไปยัง >> รวมหัวข้อ บทวิเคราะห์ เจาะวงใน

 
 
 
ปฏิทินราคาที่ดิน
<   >    
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
 
จำนวนผู้เข้าชม : 461741 คน
© Copyright 2013 TEEDINHATYAI.COM
 
teedinhatyai@gmail.com