สมัครสมาชิก
ตำบล พื้นที่ ราคาต่อไร่

   

ที่ดินหาดใหญ่ 3 ราคาที่ดิน สูงตามจริงหรือวิ่งตามปั่น

หากไม่นับรวม ก.ท.ม. แล้ว ราคาที่ดินของประเทศไทย คงไม่มีที่ไหนจะสูงไปกว่า อ.หาดใหญ่อีกแล้ว ล่าสุด ซื้อขายกัน ตารางวา ละ 4 แสนบาท เป็นเรื่องชิล ๆ ธรรมดา ซึ่งสถิตินี้ คงโดนทุบดิ้นพราด ๆ ในอีกไม่ช้าอย่างแน่นอน เพราะแนวโน้มการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำไม เพราะอะไร จึงเป็นแบบนั้น ทาง ที่ดินหาดใหญ่ จะวิเคราะห์ เจาะลึกกันต่อไป

ที่ดินหาดใหญ่ 3 ราคาที่ดิน สูงตามจริงหรือวิ่งตามปั่น 1

หากดูที่ตั้งของเมืองหาดใหญ่แล้ว สิ่งหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้คือ หาดใหญ่นั้น โดย ยุทธศาสตร์ จัดได้ว่าเป็นศูนย์กลาง (Hub) แทบทุกด้าน หากท่านผู้อ่านลองหลับตา แล้วนึกถึงว่า ถ้าเอา สตูล ปัตตานี พัทลุง นครศรีธรรมราช เป็นจุดศูนย์กลาง แทนหาดใหญ่ ท่านคิดว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งทุกคนก็คงวิเคราะห์เหมือน ๆ กันว่า เป็นไปไม่ได้ นั้นคือ บทสรุป ของที่ตั้งของหาดใหญ่ ในปัจจุบัน ที่เกิดมาเพื่อเป็น จุดศูนย์กลาง พอดี๊ พอดี เหมือนจับวาง ประกอบกับ

     มีชายแดนติดกับมาเลเซีย
     
มีสนามบินนานาชาติ ที่ทำยังไงก็ไม่ยอมให้ไปตั้งที่อื่น สตูลขอแล้วขออีกก็ไม่ได้

     มีชุมทางรถไฟ
     
มีเส้นทางเชื่อมต่อไปท่าเรือน้ำลึกสงขลา อย่างชิล ๆ

     เป็นศูนย์กลางของตลาดเงินทุน
     เป็นรองก็แค่ ก.ท.ม. (เมืองหาดใหญ่ มีการซื้อขายหุ้นมากที่สุด ของประเทศนะครับ  ไม่ได้โม้)

     เป็นเมืองที่มีสถาบันการศึกษามาก (แทบจะนับไม่หมด)

     ลองนึกดูเล่น ๆ มอ.  ม.หาดใหญ่  เทคนิคหาดใหญ่ วิทยาลัยหลวงประธานฯ  พาณิชย์การหาดใหญ่  อุดมศึกษาฯ ญ.ว.  ญ.ว.2 ญ.ร.ส. ญ.ส. แสงทอง  ธิดานุเคราะห์  ฯลฯ หากนับรวมในสงขลาอีก  2   สถาบันหลัก    คือ ม.ทักษิณ   ม.ราชภัฎ  ลองคิดดูว่า เฉพาะประชากรรุ่นนี้ จะมีสักเท่าไหร่ คอนโดฯ ถึงได้เกิดเอ๊า เกิดเอา เดี๋ยวมีเวลาจะมาบอกให้ว่า ใครที่จะมาซื้อคอนโดฯ จริง ๆ ค้างไว้ก่อนนะครับ
 
ซึ่งหากสังเกต ดี ๆ ท่านผู้อ่าน น่าจะเคยผ่านเหตุการณ์ร้าย ๆ ของหาดใหญ่มามากแล้ว สงสัยไหมครับ ว่าทำไม ไม่ว่า หาดใหญ่จะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายขนาดไหน ก็จะฟื้นกลับมาได้อย่างรวดเร็ว เราจะทบทวนให้ดู
 
     ปี 43 น้ำท่วมใหญ่ 
     ทุกสำนักฟันธง ว่า หาดใหญ่ฟุบยาว แล้วเป็นไง 2 เดือน ก็กลับมานั่งกินบะกุ๊ดเต๋กันแน่นร้านเหมือนเดิม

     ปี 48 ระเบิดทั้งเมือง
     สนามบิน, ห้างคาร์ฟูร์, สาย 2 เช่นเดิมครับ ทุกสำนักฟันธง ฟุบยาว เป็นไงละครับ 2 เดือนผ่านไป  พารากอน    คิส ชาแนล    ชูก้า บีท  ฯลฯ ก็เต้นกันระเบิดเถิดเทิง

     ปี 53 น้ำท่วมใหญ่ ครั้งที่ 2
     ขยะล้นเมือง ทุกสำนักฟันธงว่า เจ๊งบ๊ง หาดใหญ่หลับสนิท ผ่านไป 2 เดือน รถมาเลย์วิ่งกันเต็มเมือง

     ล่าสุด ปี 55 ระเบิดลีการ์เด้น
     ดังทั่วโลก เหมือนเดิม ทุกสำนักฟันธง (ฟันจนธงขาดไม่เหลือแล้ว) หาดใหญ่ตายหยังเขียด 2 เดือนผ่านไป โรงแรมเต็มอีกแล้วครับท่าน และที่สำคัญ กลุ่มนายทุน กว้านซื้อโรงแรมกันให้ขวัก
 
ที่ดินหาดใหญ่ 3 ราคาที่ดิน สูงตามจริงหรือวิ่งตามปั่น 3          ที่ดินหาดใหญ่ 3 ราคาที่ดิน สูงตามจริงหรือวิ่งตามปั่น 2           ที่ดินหาดใหญ่ 3 ราคาที่ดิน สูงตามจริงหรือวิ่งตามปั่น 4
 

.

สงสัยไหมครับว่า ทำไม๊ ทำไม หาดใหญ่ถึงไม่ตาย ก็ตามที่เราได้วิเคราะห์ตั้งแต่ตอนต้นว่า ยังไงแล้ว มันไม่มีที่ไหนดีกว่า หาดใหญ่ อีกแล้ว ต่อให้มีเหตุการณ์อะไร ทุกคนก็ยังอยากมาอยู่หาดใหญ่ มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะให้ลูก หลาน ไปเรียนที่ปัตตานี ก็ใช่ที่ จะไป Trade หุ้น ที่พัทลุงก็ไม่ใช่ ให้ชาวมาเลย์-สิงคโปร์ ไปเที่ยว คาราโอเกะ หรือ หาน้อง ๆ นวดหลังใน สตูล ก็คงยาก

ถามว่า แล้วจะทำยังไง คำตอบง่าย ๆ ครับ ไม่ว่าจะเกิดอะไรกับหาดใหญ่ ทุกคน ทุกภาคส่วน ช่วยกันทุกครั้ง จะเต็มใจ หรือไม่ ไม่มีทางเลือก เพราะหาดใหญ่เค้าเป็นจุดศูนย์รวมจริง ๆ ครับ ให้ตายเถอะโรบิน   เอ๊ะ! ถ้ายังงั้น มันเกี่ยวอะไรกับราคาที่ดิน ของจริง ของปั่น ละครับ มาดูกันเลย

ปัจจุบัน อ.หาดใหญ่ ย้ำ อ.หาดใหญ่นะครับ ไม่ใช่เทศบาลนครหาดใหญ่ กำลังเติบโตขึ้นทุกด้าน มีจังหวัดไหนบ้างในโลกนี้ ในโลกนี้จริง ๆ นะครับ มีคอนโดฯ เกิดขึ้นทีเดียว 19 โครงการ และจะตามมาอีก 4-5 โครงการ โอ้แม่เจ้า (ถ้าอยากรู้ว่า เราจะซื้อ คอนโดฯ ในราคาถูกอย่างไร ให้ mail มาถามนะครับ ท่านผู้อ่านจะทึ่ง จนยิ้มก็ไม่ได้ ขำก็ไม่ออก)  ทั้ง ๆ ที่มีที่ดินว่างเยอะแยะ เทศบาลนครหาดใหญ่ กว้างแค่ 21 ตารางกิโลเมตร เองบ ขับรถเครื่อง (มอเตอร์ไซด์) แป๊บเดียวก็รอบแล้ว แล้วทำไม อืม! เรื่องนี้ ขอยกไปคุยเรื่องคอนโดฯ อย่างเดียวอีกทีนะครับ จะได้รับข้อมูลครบทุกด้านจริง ๆ ท่านจะรู้สึกเหมือนตอนกำลังจะกระโดด บันจี้จัมพ์ แล้วรู้ว่าจะตกหรือไม่ ตก เป็นอย่างไร เชือกจะขาดไหม รับปากครับ ว่าจะนำมาเสนอให้ท่าน พินิจ พิเคราะห์อย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้น โดยภาพรวม ปัจจุบัน พื้นฐานเรื่อง ทำเล ที่ตั้ง ของหาดใหญ่ ไม่แปลกครับ ที่อำเภอนี้มีราคาที่ดิน ไม่เคยตกเลย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะหนัก จะเบาก็ไม่เคยตก ยกเว้นเกิดแผ่นดินไหวถล่มทั้งเมืองครับ ตรงนั้น ตัวใครตัวมัน

ทีนี้ มาเจาะลึกในแต่ละทำเลว่า ราคาเป็นอย่างไรกัน ก่อนอื่นขอให้ท่านทำใจนิ่ง ๆ แล้วลองตอบคำถามต่อไปนี้ดูก่อนนะครับ

หากท่านผู้อ่าน ที่เคารพ ต้องการซื้อบ้านที่อยู่อาศัย ในทำเลต่อไปนี้ ท่านจะเลือกที่ไหนดี

     1.บริเวณท่าเคียน  (จากหาดใหญ่ ลอดอุโมงค์รถไฟ ตรงไปหาดใหญ่ใน)
     
2.บริเวณถนนปุณณกัณฑ์ (สายข้าง มอ.หาดใหญ่)
     
3.บริเวณถนนสายสนามบิน

คำตอบที่ได้   ดูสิว่าใจท่านตรงกับเราหรือเปล่า ไว้ตอนหน้า เราจะมาเฉลยครับว่า ตรงไหนราคาจริง ตรงไหนราคาปั่น ท่านอย่าลืมคำตอบที่อยู่ในใจนะครับ อย่าหลอกตัวเองหล่ะ

อีกนิดนะครับ  ทุกสิ่งในโลกนี้คือความจริง ภาพที่เห็น ภาพที่สร้าง ไม่นานก็ปรากฏว่า จริงหรือเท็จ บ้านที่ดี ต้องสร้างอยู่บนรากฐานที่แข็งแรง ที่ดินที่ดี ต้องมีหลายปัจจัยครับ ปั่นปีเดียว ขอโทษครับ สร้างปีเดียวไม่ได้ เพื่อนรู้ทัน

ตอนหน้า จะมาเฉลย และเจาะลึก อย่ากระพริบตานะครับ    

 

ทีมงาน  ที่ดินหาดใหญ่

  ย้อนกลับไปยัง >> รวมหัวข้อ บทวิเคราะห์ เจาะวงใน

 
 
 
ปฏิทินราคาที่ดิน
<   >    
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
 
จำนวนผู้เข้าชม : 461745 คน
© Copyright 2013 TEEDINHATYAI.COM
 
teedinhatyai@gmail.com